Đẩy mạnh triển khai phần mềm xây dựng thực đơn dinh dưỡng mẹ và bé tại các bệnh viện trên toàn quốc

Theo chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi giai đoạn thai kì mẹ cần có một chế độ ăn khác nhau để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé, cũng như cho bé sự phát triển toàn diện ở những tháng năm đầu đời.

Với mục tiêu cải thiện sức khỏe và chế độ dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em Việt Nam, hiện nay Bộ Y tế, Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam đang phối hợp thúc đẩy triển khai  phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 đến 60 tháng tuổi” tại các cơ sở y tế, bệnh viện tuyến tỉnh/thành phố trên phạm vi toàn quốc.

Đẩy mạnh triển khai tại các bệnh viện trên toàn quốc

Vừa qua, Bệnh viện Đại vọc Y Dược thành  phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hà Giang… đã triển khai giới thiệu  phần mềm tại khu vực khoa Phụ sản, để các mẹ đến thăm khám có thể tiếp cận và ứng dụng hiệu quả  phần mềm trong chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Đẩy mạnh triển khai phần mền xây dựng thực đơn dinh dưỡng mẹ và bé tại các bệnh viện trên toàn Quốc - Ảnh 1.

Nhân viên y tế hướng dẫn mẹ cách đăng kí phần mềm tại Bệnh viện Vạn Hạnh – thành phố Hồ Chí Minh.

Đẩy mạnh triển khai phần mền xây dựng thực đơn dinh dưỡng mẹ và bé tại các bệnh viện trên toàn Quốc - Ảnh 2.

Sản phụ tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ tìm hiểu về phần mềm.

Theo chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi giai đoạn thai kì mẹ cần có một chế độ ăn khác nhau để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé, cũng như cho bé sự phát triển toàn diện ở những tháng năm đầu đời. Tuy nhiên, nhiều mẹ và người chăm sóc trẻ vẫn gặp khó khăn trong việc xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn thai kì và giai đoạn phát triển của trẻ. Hiểu được những khó khăn đó, chương trình dinh dưỡng Mẹ và Bé đã đem đến giải pháp chính là phần mềm đề xuất thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé.

Đẩy mạnh triển khai phần mền xây dựng thực đơn dinh dưỡng mẹ và bé tại các bệnh viện trên toàn Quốc - Ảnh 3.

Giao diện Phần mềm thân thiện với các thiết bị di động, truy cập dễ dàng.

Phần mềm tiện lợi, hỗ trợ mẹ mọi lúc mọi nơi

Phần mềm do Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế xét duyệt kết hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam phát triển và thực hiện, với các chức năng chính bao gồm Ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng với hơn 1300 món ăn; Công cụ theo dõi sức khỏe cho mẹ; Công cụ theo dõi sức khỏe cho bé; Công cụ tự kiểm tra chế độ dinh dưỡng; Công cụ Sổ tay của mẹ cung cấp kiến thức thai giáo và ẩm thực…

Đẩy mạnh triển khai phần mền xây dựng thực đơn dinh dưỡng mẹ và bé tại các bệnh viện trên toàn Quốc - Ảnh 4.

Công cụ Sổ tay của mẹ với nhiều bài viết hấp dẫn cho các chuyên gia, bác sĩ sản nhi biên soạn

Sau thời gian chính thức triển khai từ tháng 12/2021, hiện Phần mềm đã có hơn 20.000 lượt đăng ký sử dụng thường xuyên và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các mẹ mang thai và nuôi con nhỏ vì những tính năng thiết thực và tiện lợi trên. Mẹ có thể dễ dàng truy cập bằng thiết bị di động và sử dụng miễn phí các tính năng của  phần mềm tại website www.dinhduongmevabe.com.vn.

Đẩy mạnh triển khai phần mền xây dựng thực đơn dinh dưỡng mẹ và bé tại các bệnh viện trên toàn Quốc - Ảnh 5.

Nhiều thực đơn dinh dưỡng, hấp dẫn chờ các mẹ khám phá

Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ mẹ tự lên thực đơn mỗi ngày

Ngoài ra, để giúp mẹ áp dụng hiệu quả thực đơn từ  phần mềm, chương trình đã triển khai lớp học nấu ăn online, được phát trực tiếp tại Fanpage Dinh dưỡng Mẹ và Bé. Tại đây mẹ có thể trao đổi trực tiếp và nhận được lời khuyên hữu ích liên quan đến ẩm thực, thực phẩm và dinh dưỡng từ các đầu bếp và chuyên gia của chương trình

Đẩy mạnh triển khai phần mền xây dựng thực đơn dinh dưỡng mẹ và bé tại các bệnh viện trên toàn Quốc - Ảnh 6.

Lớp thực hành chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ mang thai và nuôi con nhỏ được tổ chức trực tuyến.

Sắp tới đây, ngoài việc ra mắt thực đơn cho bé dưới 5 tuổi rất được mong đợi,  phần mềm sẽ mở các lớp  thực hành chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ mang thai và mẹ nuôi con nhỏ, mang đến nhiều kiến thức hữu ích và thiết thực cho người dùng. Lớp học sẽ được tổ chức qua hình thức trực tuyến tại ứng dụng Zoom. Thông tin đăng ký tại đây. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *