Ăn kiêng và tập thể dục: Điều gì tốt hơn cho giảm cân?

Chế độ ăn uống và tập thể dục là hai nền tảng của một kế hoạch giảm cân hiệu quả. Nếu không có chúng, việc giảm cân là một giấc mơ xa vời.

an kieng va tap the duc dieu gi tot hon cho giam can 19c 5498842

Một số thực phẩm theo chế độ ăn kiêng để giảm cân – ẢNH: SHUTTERSTOCK

Nhưng giữa ăn kiêng và tập thể dục, bạn nghĩ điều gì tốt hơn cho việc giảm cân?

Ăn kiêng – tập thể dục

Bạn đã từng nghe câu “bạn không thể thực hiện một chế độ ăn kiêng tồi tệ”? Câu đó gần như tóm tắt toàn bộ khái niệm về lối sống lành mạnh và giảm cân.

Những gì bạn ăn có tác động nhiều hơn đến cơ thể của bạn so với chế độ tập thể dục của bạn.

Ngay cả khi bạn không tập thể dục, bạn có thể dễ dàng thay đổi thành phần của cơ thể bằng cách ăn uống lành mạnh và kịp thời.

Muốn giảm cân, cần hạn chế lượng calo trong hằng ngày của bạn để tạo ra sự thâm hụt calo, bao gồm nhiều protein hơn trong chế độ ăn uống của bạn và cẩn thận về lượng carb và chất béo. Làm theo các bước đơn giản trên có thể dễ dàng giúp bạn giảm được vài ký, theo Times of India.

Nghiên cứu nói gì

Tất cả lượng calo bạn nạp vào đều đến từ thức ăn và đồ uống. Nếu bạn tập thể dục và không kiểm soát được lượng calo nạp vào thì chỉ một phần calo bạn đã tiêu thụ sẽ bị đốt cháy.

Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản tiêu thụ từ 60 đến 80% tổng năng lượng được sản xuất bởi cơ thể. Khoảng 10% calo được sử dụng để tiêu hóa thức ăn chúng ta ăn, điều đó đơn giản có nghĩa là chỉ khoảng 10 đến 30% calo bị mất đi thông qua hoạt động thể chất.

Bạn có nên từ bỏ tập thể dục?

an kieng va tap the duc dieu gi tot hon cho giam can 358 5498842

Khi nói đến giảm cân, đó là 80% dinh dưỡng và 20% thể dục. Vâng, thực sự bạn có thể giảm cân chỉ bằng cách ăn kiêng, nhưng tập thể dục có những lợi ích sức khỏe cụ thể của nó.

Trước hết, nó sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và sẽ đẩy nhanh quá trình giảm cân. Thứ hai, nó sẽ giúp làm săn chắc cơ bắp của bạn và xây dựng khối cơ.

Ngoài ra, tập thể dục hằng ngày còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn, nâng cao tinh thần và củng cố xương của bạn.

Nói chung, nếu bạn không có ý định giảm cân, bạn phải tập thể dục mỗi ngày từ 30 đến 40 phút.

Tổng kết

Tập thể dục là quan trọng đối với mỗi người để khỏe mạnh và cải thiện tính linh hoạt. Mặc dù chế độ ăn uống là điều tối quan trọng khi nói đến việc giảm cân, nhưng bạn phải bao gồm một số loại hoạt động thể chất trong thói quen của mình.

Điều quan trọng là bạn phải tập thể dục. Ngay cả chạy đơn giản, yoga hoặc đi bộ cũng có thể hữu ích. Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn cảm thấy thoải mái. Điều duy nhất quan trọng là tính nhất quán của bạn.

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện, thói quen sinh hoạt và ngủ nghỉ cũng tác động đến quá trình giảm cân của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng và lành mạnh, bạn sẽ phải xem xét tất cả các yếu tố trên, theo Times of India .

Tránh xa 8 loại thực phẩm ‘vỗ béo’ này trong 1 tháng, bạn gái có ngay thân hình mảnh mai chẳng cần tập luyện vất vả

Một chuyên gia người Mỹ đã chỉ ra rằng việc nói không với một số thực phẩm nhất định sẽ giúp bạn gái giảm cân hiệu quả mà chẳng cần tập luyện vất vả.

Với nhiều bạn gái, giảm cân là sự nghiệp cả đời và cần những nỗ lực lâu dài. Nhiều bạn gái than rằng công việc của họ quá bận rộn và họ không có nhiều thời gian để tập thể dục. Một chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ đã chỉ ra rằng nếu bạn tránh xa 8 loại thực phẩm ‘vỗ béo’ dưới đây trong vòng 1 tháng, bạn có thể giảm cân mà không cần tập thể dục hay ăn kiêng. Đây chắc chắn là một tin vui cho những cô nàng lười biếng.

Caffeine

Nhiều người nghĩ rằng caffein giúp giảm cân, nhưng thực tế, dù caffein có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và đốt cháy chất béo nhưng hiệu quả không lâu dài. Một khi bạn trở lại chế độ ăn bình thường thì cân nặng của bạn sẽ tăng trở lại. Ngoài ra, caffeine còn gây áp lực lên tuyến thượng thận- nơi được sử dụng để kiểm soát quá trình chuyển hóa chất béo và ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất. Nếu bạn nghiện cà phê, bạn sẽ không thể giảm cân thành công.

tranh xa 8 loai thuc pham vo beo nay trong 1 thang ban gai co ngay than hinh manh mai chang can tap luyen vat va c15 5496895

Thực phẩm từ đậu nành

Đậu nành chứa phytoestrogen, làm giảm quá trình trao đổi chất và tăng mỡ vùng bụng. Do đó, nếu bạn gái muốn giảm cân thì hãy cố gắng tránh xa các sản phẩm làm tự đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ và các sản phẩm khác.

tranh xa 8 loai thuc pham vo beo nay trong 1 thang ban gai co ngay than hinh manh mai chang can tap luyen vat va 908 5496895

Ngô

Mặc dù ngô giàu chất xơ nhưng lại chứa lượng calo từ đường cao. Đường trong ngô thường là đường sucrose và glucose, dễ khiến đường huyết tăng lên nhanh chóng.

tranh xa 8 loai thuc pham vo beo nay trong 1 thang ban gai co ngay than hinh manh mai chang can tap luyen vat va 667 5496895

Phô mai

Giống như nhiều sản phẩm từ sữa khác, phô mai chứa lượng đường, chất béo và protein rất cao, làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể. Khi ăn phô mai, hàm lượng đường lactose nhanh chóng được hấp thụ trong cơ thể. Ngoài ra, tỷ lệ chất béo động vật trong phô mai cũng cao hơn ở các thực phẩm khác.

tranh xa 8 loai thuc pham vo beo nay trong 1 thang ban gai co ngay than hinh manh mai chang can tap luyen vat va a61 5496895

Bột mì

Bột mì có thể gây tích nước và đầy hơi trong cơ thể. Ngoài ra, lúa mì còn chứa gluten, khiến cơ thể khó tiêu và giảm hấp thụ chất dinh dưỡng. Trong tương lai, bạn hãy thay thế các thực phẩm chứa bột mì bằng các loại thực phẩm chứa tinh bột lành mạnh hơn như gạo lứt, lúa mạch và hạt quinoa.

tranh xa 8 loai thuc pham vo beo nay trong 1 thang ban gai co ngay than hinh manh mai chang can tap luyen vat va ef2 5496895

Rượu

Sau khi uống rượu, gan sẽ ở trạng thái giải độc, không thể p.hân h.ủy và tiêu thụ kịp thời calo và chất dinh dưỡng trong thức ăn. Điều này sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất và gây tăng cân nhanh chóng.

tranh xa 8 loai thuc pham vo beo nay trong 1 thang ban gai co ngay than hinh manh mai chang can tap luyen vat va 3dd 5496895

Trái cây sấy khô

Các loại trái cây khô như nho khô, nam việt quất, mơ khô chứa quá nhiều đường, khiến cơ thể tích trữ lượng đường dư thừa, gây tăng cân. Vì vậy, nếu muốn giảm cân hiệu quả, bạn gái nên loại bỏ các loại trái cây sấy khô ra khỏi thực đơn hàng ngày.

tranh xa 8 loai thuc pham vo beo nay trong 1 thang ban gai co ngay than hinh manh mai chang can tap luyen vat va d9e 5496895

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *