Giải pháp dinh dưỡng thai kì – cho mẹ khỏe, bé thông minh

Giải pháp dinh dưỡng thai kì – cho mẹ khỏe, bé thông minh

30-03-2022 17:00 |
Dinh dưỡng


google news

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” mang đến bộ thực đơn cùng công cụ chăm sóc sức khỏe tối ưu cho mẹ và bé.

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia   phối hợp triển khai từ năm 2020 và đang được phổ biến đến đối tượng bà mẹ mang thai, cho con bú và người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi.

 

Giải pháp dinh dưỡng thai kì - cho mẹ khỏe, bé thông minh - Ảnh 1.

Phần mềm với giao diện tiện lợi, truy cập dễ dàng

Chỉ với một bước đăng ký tài khoản đơn giản tại website www.dinhduongmevabe.com.vn, mẹ và người chăm sóc trẻ đã có thể sỡ hữu trọn bộ công cụ thực đơn, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng miễn phí từ  phần mềm. 

Ngân hàng thực đơn chuẩn dinh dưỡng mỗi ngày cho mẹ 

Ngoài tính đa dạng, không lặp lại, các thực đơn của  phần mềm còn đảm bảo đủ năng lượng, cân đối các dưỡng chất, đáp ứng đủ nhu cầu canxi, rau và trái cây cho mẹ trong từng giai đoạn (mang thai, cho con bú… ). Mẹ có thể sử dụng ngay thực đơn  phần mềm đề xuất hoặc tự xây dựng thực đơn mới dựa theo sở thích hay khẩu vị từng ngày bằng cách chọn một món ăn yêu thích và tự do lựa chọn các món ăn kết hợp cùng.

Giải pháp dinh dưỡng thai kì - cho mẹ khỏe, bé thông minh - Ảnh 2.

Thực đơn cân bằng dinh dưỡng với hơn 1.300 món ăn cho mẹ mang thai, cho con bú ở thời điểm hiện tại.

Tất cả thực đơn đều được Công ty Ajinomoto Việt Nam nghiên cứu và phát triển theo một quy trình bài bản, dựa trên tiêu chuẩn dinh dưỡng của Hội đồng Khoa học – Viện Dinh dưỡng Quốc gia, sự tư vấn của chuyên gia ẩm thực 3 miền và được Bộ Y tế phê duyệt. Ngoài ra, các bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ cũng được mời tham gia khảo sát và cho ý kiến đóng góp trong quá trình phát triển thực đơn.

Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe mẹ và bé ngay tại nhà 

Công cụ  theo dõi sức khoẻ tại nhà giúp mẹ bầu xác định tình trạng dinh dưỡng theo chỉ số BMI trước khi mang thai, theo dõi biểu đồ tăng cân trong thai kỳ cũng như sự tăng trưởng cân nặng, chiều cao của trẻ dưới 5 tuổi qua biểu đồ Z-score.

Giải pháp dinh dưỡng thai kì - cho mẹ khỏe, bé thông minh - Ảnh 3.

Theo dõi sức khỏe cho cả mẹ và bé thật dễ dàng, tiện lợi

Ngoài ra, mẹ còn được tư vấn để xác định mức độ phù hợp của tình trạng dinh dưỡng hiện tại của mẹ và bé so với khuyến nghị thông qua công cụ  theo dõi dinh dưỡng và vận động, từ đó điều chỉnh thói quen ăn uống và vận động hợp lí. 

Kho tàng kiến thức dinh dưỡng và sức khỏe từ  sổ tay của mẹ

Sổ tay của mẹ mang đến vô vàn thông tin hữu ích với khối lượng bài viết đồ sộ, được cập nhật liên tục từ các chuyên gia dinh dưỡng, ẩm thực về kiến thức thai giáo, kinh nghiệm mang thai, chăm con khoa học… và nhiều bí quyết về nấu ăn, ẩm thực.

Giải pháp dinh dưỡng thai kì - cho mẹ khỏe, bé thông minh - Ảnh 4.

Những bài viết do các chuyên gia dinh dưỡng và ẩm thực biên soạn, được cập nhật thường xuyên.

Ngoài ra, với thế mạnh trong lĩnh vực ẩm thực và dinh dưỡng, Công ty Ajinomoto Việt Nam còn chia sẻ nhiều bí quyết hay, hướng dẫn chế biến các thực đơn  phần mềm qua  lớp học nấu ăn online cùng Ajinomoto tại Fanpage  dinh dưỡng  mẹ và  bé: 

https://www.facebook.com/dinhduongmevabe.com.vn‘ data-rel=”follow”>https://www.facebook.com/dinhduongmevabe.com.vn

Giải pháp dinh dưỡng thai kì - cho mẹ khỏe, bé thông minh - Ảnh 6.

Lịch học nấu ăn online được cập nhật hàng tháng tại fanpage chương trình.

Với những tính năng thiết thực,  phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đã và đang trở thành một “chuyên gia” dinh dưỡng uy tín luôn đồng hành cùng mẹ và bé, đóng góp vào mục tiêu cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em Việt Nam.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *