Để nuôi con khỏe mạnh bạn không thể bỏ qua cuốn sách này

Để nuôi con khỏe mạnh bạn không thể bỏ qua cuốn sách này

08-04-2022 09:00 |
Dinh dưỡng


google news

Nếu là một bà mẹ bỉm sữa nuôi con nhỏ thì các bạn sẽ giống như mình, sẽ không thể bỏ qua cuốn sách “Những đứa trẻ lớn lên không ốm” – tác giả dược sĩ Trương Minh Đạt.

Để nuôi con khỏe mạnh bạn không thể bỏ qua cuốn sách này - Ảnh 1.

Dược sĩ Trương Minh Đạt Viện trưởng Viện nghiên cứu Y dược kiêm Giám đốc TTSKNK Century

Mình cảm thấy tiếc vì đầu năm nay mới đọc được cuốn sách này. Năm ngoái khi nghe bác Đạt khoe sẽ xuất bản 5000 cuốn thì mình dự định là đợi các mẹ khác đọc, review lại xong mình sẽ mượn đọc. Ai ngờ mượn ai cũng không cho mượn, các mẹ bảo quyển này phải để sẵn ở nhà để con có vấn đề gì còn mở sách ra đọc. Lúc ấy mình mới tất bật đặt mua. Thế mà mới có 1 tháng sau khi phát hành thì “những đứa trẻ lớn lên không ốm” đã hết hàng. 

Để nuôi con khỏe mạnh bạn không thể bỏ qua cuốn sách này - Ảnh 2.

Sách “Những đứa trẻ lớn lên không ốm” tác giả Trương Minh Đạt

Đến khi sang nhà chị bạn, cầm quyển sách trên tay mình mới biết lý do vì sao chị ấy nhất định không cho mình mượn về nhà. Cầm quyển sách vừa sang về chất, vừa nặng về lượng các mẹ ạ. 

Các kiến thức y khoa hàn lâm khó hiểu, các khái niệm, tên gọi loằng ngoằng được tác giả “biên dịch” lại khiến cho ai đọc cũng có thể hiểu được. Cá rằng khi đọc cuốn sách này các bạn cũng sẽ phải thốt rằng: 

“À hóa ra là một năm bé mà bị viêm tai giữa 2 lần là bình thường. Chưa gì mình đã lo sốt vó lên mua đủ thứ nhồi nhét cho con”;

Rồi thì “bảo sao mỗi lần con uống kháng sinh đều bị đi ngoài, hóa ra là do kháng sinh tiêu diệt cả lợi khuẩn khiến cho con rối loạn tiêu hóa”;

“Men vi sinh và men tiêu hóa lại khác nhau à, thế mà mình cứ tưởng”;

Chúng ta sẽ phải bất ngờ với những điều mà từ trước đến giờ chúng ta vẫn đinh ninh là đúng như cứ viêm là phải kháng sinh thì sự thật lại chưa chắc, rằng trẻ con đi xì xoẹt hoa cà hoa cải là bình thường mà thực tế lại chẳng bình thường, hay tưởng như rau chẳng có cái chất gì nhưng thực ra lại vô cùng quan trọng…

Và rất nhiều kiến thức hay ho khác về việc con bị sốt khi nào phải dùng hạ sốt, dùng loại nào, con bị ho thì có sao không, nhỡ may con bị co giật thì phải làm sao… các bậc phụ huynh sẽ chẳng thể tìm được ở đâu khác dễ hiểu và dễ nhớ hơn.

Để nuôi con khỏe mạnh bạn không thể bỏ qua cuốn sách này - Ảnh 3.

Chia sẻ từ các mẹ bỉm đã đọc cuốn sách

Hàng nghìn thông tin được bác Đạt viết lại với giọng văn dí dỏm đáng yêu, hệt như con người bác (bạn nào hay xem livestream của bác sẽ biết bác cực kỳ hài hước), khiến cho một cuốn sách về nhi khoa nhưng không hề nặng nề, khô cứng và đặc biệt là đọc cuốn lắm, không gây buồn ngủ.

Mình nấn ná ở nhà chị bạn từ trưa đến tối mịt để đọc cho bằng hết quyển sách. Đọc một lần vẫn chưa ngấm, mình còn lấy điện thoại chụp trước các trang quan trọng mình đang cần. 

Chị bạn mình nói: Bây giờ mỗi khi con ốm hay gặp bất cứ vấn đề gì thay vì lên mạng tìm mà chẳng biết nguồn nào thật, nguồn nào tốt thì mình chỉ việc giở sách ra là có ngay câu trả lời. Tiết kiệm thời gian lại đỡ hoang mang đỡ được bao nhiêu tiền thuốc men, bệnh viện không đáng có.

Đúng là khi nuôi con thì bản năng là chưa đủ mà chúng ta còn phải liên tục cập nhật các kiến thức khoa học, áp dụng phù hợp để cho hành trình nuôi con không còn vất vả mà trở thành một hành trình hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *