16 thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe đường ruột

Một hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh không chỉ cần thiết để phân hủy thức ăn một cách hợp lý mà còn để hấp thụ chất dinh dưỡng và loại bỏ độc tố đem đến sức khỏe đường ruột tốt nhất.

Khi hệ vi sinh vật đường ruột của không còn nữa, các vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra. Trong số những vấn đề đó là đầy hơi, viêm nhiễm, các vấn đề về da khác nhau như mụn trứng cá, thậm chí là bệnh đái tháo đường, ngủ kém, mức độ hạnh phúc thấp hơn và béo phì có liên quan đến tình trạng sức khỏe đường ruột.

Vậy chìa khóa để giúp bạn có một đường ruột khỏe mạnh là gì? Tập trung vào một chế độ ăn uống giàu probiotic và thực phẩm lên men để thúc đẩy sự sinh sôi của vi khuẩn tốt.

Tất cả các loại thực phẩm thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh là cách cách tốt nhất để tăng cường trao đổi chất mang lại cho hệ tiêu hóa một sự thay đổi khỏe mạnh.

1. Sữa chua tốt cho sức khỏe đường ruột

Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe đường ruột - Ảnh 2.

Sữa chua là một lựa chọn tăng cường sức khỏe đường ruột tuyệt vời.

Sữa chua là một lựa chọn tăng cường sức khỏe đường ruột tuyệt vời. Sữa chua có đầy đủ chất béo và không đường có lượng probiotics rất cao. Các loại men vi sinh trong sữa chua giúp loại bỏ nấm và vi khuẩn có hại. Probiotics có lợi giúp giải quyết các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích. Ngoài ra còn có các enzym có lợi giúp cải thiện tiêu hóa như đầy hơi, táo bón và tiêu chảy.

2. Kefir

Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe đường ruột - Ảnh 3.

Kafir chứa ít nhất 10 chủng vi khuẩn sống tốt hệ tiêu hóa và miễn dịch.

Kafir như một loại sữa chua nhưng lỏng hơn. Điều làm cho kefir trở nên tuyệt vời cho đường ruột của bạn là nó thường chứa ít nhất 10 chủng vi khuẩn sống. Kefir chứa hàm lượng cao hơn các chất nuôi cấy hoặc men vi sinh sống đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe rất lớn, đặc biệt là đối với hệ tiêu hóa và miễn dịch. Probiotics bảo vệ bạn khỏi các vi khuẩn xấu có thể xâm nhập vào cơ thể qua các bệnh do thực phẩm, cảm lạnh và chứng bốc hỏa. Sau khi uống kefir sẽ cảm thấy hệ tiêu hóa tốt hơn.

3. Ngũ cốc nảy mầm

Ngũ cốc nảy mầm tốt hơn cho đường ruột và toàn bộ cơ thể vì chúng dễ tiêu hóa hơn. Sự hấp thụ các chất dinh dưỡng trong ngũ cốc nảy mầm được tăng cường đáng kể bởi vì ngũ cốc nảy mầm vô hiệu hóa các chất chống lại chất dinh dưỡng như axit phytic. Axit phytic là một chất tự nhiên có trong hạt và ngũ cốc liên kết với các khoáng chất bao gồm kẽm, sắt và canxi và ngăn cản sự hấp thụ của chúng ở ruột non. Hạt nảy mầm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng sinh học hơn so với các loại bột tinh chế khác.

Các loại ngũ cốc nảy mầm cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn như protein, ít carbohydrate và ít chất béo hơn so với ngũ cốc nguyên hạt.

4. Giấm táo

Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe đường ruột - Ảnh 5.

Giấm táo giúp giảm trào ngược axit và hội chứng ruột kích thích vì có tất cả các lợi khuẩn probiotics và axit. amin

Giấm táo được coi là một công cụ tốt cho sức khỏe. Nó giúp cơ thể bạn tạo ra HCL (axit clohydric), là một axit bụng có lợi giúp tiêu hóa chất béo, carbohydrate và protein. Điều này hỗ trợ giảm cân và nó cũng giúp giảm trào ngược axit và hội chứng ruột kích thích vì có tất cả các lợi khuẩn probiotics và axit amin.

5. Trà Kombucha

BS. Đức MinhHệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh có xu hướng bao gồm nhiều loại vi khuẩn có lợi khác nhau và rất cần thiết cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Ngoài ra còn có các mối liên hệ chặt chẽ giữa sức khỏe đường ruột, hệ thống miễn dịch và những thực phẩm ăn vào.https://suckhoedoisong.vn/cai-thien-s…

Kombucha chứa nhiều probiotic tốt cho đường ruột vì nó được tạo ra từ quá trình lên men đường trong trà bởi men vi khuẩn.

6. Dưa bắp cải

Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe đường ruột - Ảnh 7.

Dưa bắp cải là một loại thực phẩm lên men tự nhiên có vi sinh vật Lactobacillus, giúp loại bỏ vi khuẩn có hại trong đường ruột và cho phép hệ vi khuẩn đường ruột có lợi phát triển. Điều này giúp giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích như đầy hơi, đầy bụng và khó tiêu. Ngoài ra, vị chua trong thực phẩm lên men là các axit hữu cơ giúp probiotics thực sự phát huy tác dụng của chúng.

7. Kim chi

Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe đường ruột - Ảnh 8.

Kim chi là một trong nhiều loại thực phẩm lên men rất giàu probiotics. Nó rất tốt để giữ cho mọi thứ di chuyển trong đường tiêu hóa. Kim chi đặc biệt có lợi cho những người bị đau dạ dày và ruột, viêm nhiễm, hội chứng ruột rò rỉ hoặc các bệnh liên quan đến ruột khác.

Để có một hệ thống miễn dịch tốt hơn cần có sức khỏe cho đường ruột, vì vậy, có thể làm cho vi khuẩn trong đó khỏe mạnh hơn bằng cách ăn nhiều thực phẩm lên men và vi khuẩn tốt.

8. Quả xoài

Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe đường ruột - Ảnh 9.

Xoài giúp giữ cho vi khuẩn tốt trong đường ruột tồn tại.

Xoài đã được chứng minh là giúp giữ cho vi khuẩn tốt trong đường ruột tồn tại. Kết hợp xoài mỗi ngày vào chế độ ăn uống có thể cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn, đồng thời giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể và kiểm soát lượng đường trong máu. Quả xoài có chứa nhiều chất dinh dưỡng và các hợp chất hoạt tính sinh học khác có thể cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau.

9. Dầu dừa

Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe đường ruột - Ảnh 10.

Dầu dừa có tác dụng kháng virus, kháng khuẩn và kháng nấm.

Dầu dừa là một axit béo chuỗi trung bình có tác dụng kháng virus, kháng khuẩn và kháng nấm. Nó có axit lauric và caprylic, là những axit béo có tác dụng tiêu diệt nấm men và vi khuẩn có hại, đồng thời khôi phục mức độ axit trong dạ dày.

10. Cá hồi

Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe đường ruột - Ảnh 11.

Cá hồi chứa omega-3 chống viêm.

Để có nhiều lợi ích nhất, cá hồi phải là loại môi trường tự nhiên và không được nuôi trong trang trại. Cá hồi có một nguồn axit béo omega-3 dồi dào, là một chất chống viêm mạnh và rất quan trọng để chữa lành đường ruột bị viêm và ngăn ngừa các đợt tái phát sau này.

11. Củ tỏi

Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe đường ruột - Ảnh 12.

Tỏi giúp đường ruột khỏe mạnh.

Tỏi là một loại prebiotic tuyệt vời và thậm chí còn tốt hơn khi ăn sống. Prebiotics giúp cung cấp thức ăn và cung cấp năng lượng cho hệ thực vật hiện có trong ruột. Có nghĩa là ăn thực phẩm giàu probiotics (chứa đầy vi khuẩn lành mạnh) cũng quan trọng như ăn thực phẩm giàu prebiotics (giúp cung cấp các vi khuẩn lành mạnh đã có trong ruột của bạn) để giữ cho đường ruột khỏe mạnh.

12. Sô cô la

Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe đường ruột - Ảnh 13.

Sô cô la có thể là cách ngon nhất để giải quyết prebiotic và probiotic. Sôcôla Probiotics chứa 10 tỷ tế bào vi khuẩn hoạt động để hỗ trợ hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh và phát triển, cũng như gốc yacon cho chất xơ prebiotic để nuôi dưỡng các vi sinh vật đường ruột hiện có.

13. Collagen

Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe đường ruột - Ảnh 14.

Bổ sung collagen hàng ngày là điều cần thiết để không chỉ chữa lành đường ruột bị viêm.

Collagen là một trong những protein lớn nhất trong cơ thể. Bổ sung collagen hàng ngày là điều cần thiết để không chỉ chữa lành đường ruột bị viêm mà còn làm chậm quá trình lão hóa cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Tăng lượng collagen bằng cách thêm một số protein collagen vào cà phê sáng, súp và / hoặc sinh tố.

14. Nước dùng xương

Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe đường ruột - Ảnh 15.

Nước hầm xương có lợi cho sức khỏe tiêu hoá.

Nước hầm xương là nước hầm được nấu từ xương và tủy của gà hoặc bò và được nấu chậm trong 24-72 giờ. Các khoáng chất có trong nước dùng khiến nó trở thành một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất trên hành tinh.

Những chất dinh dưỡng này như L-glutamine giúp chữa lành và niêm mạc ruột của ruột non và ruột già. Loại thực phẩm này có tác dụng chữa lành hội chứng ruột kích thích, chứng không dung nạp thức ăn trong ruột…

15. Hành tây

Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe đường ruột - Ảnh 16.

Chất xơ trong hành tây thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt.

Chất xơ trong hành tây thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt và giúp đi ngoài đều đặn. Ngoài ra, hành tây có chứa một loại chất xơ hòa tan đặc biệt gọi là oligofructose, giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt trong đường ruột. Oligofructose có thể giúp ngăn ngừa và điều trị các loại tiêu chảy. Các chất phytochemical trong hành tây có tác dụng loại bỏ các gốc tự do cũng có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh viêm loét dạ dày.

16. Thực phẩm giàu chất xơ

Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe đường ruột - Ảnh 17.

Quả mâm xôi chứa nhiều chất xơ.

Thực phẩm giàu chất xơ như atisô, đậu xanh, đậu lăng, đậu đen và đậu lima, quả mâm xôi, hạnh nhân và táo là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống. Những loại thực phẩm này chứa nhiều chất xơ, có nhiệm vụ giúp thức ăn di chuyển hiệu quả trong cơ thể và giúp ngăn ngừa táo bón, bệnh trĩ và các bệnh tiêu hóa. Chất xơ còn giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, đái tháo đường, tăng cân.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hiểu đúng về sức đề kháng và cách tăng sức đề kháng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *