Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân của nhiều vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có nhiều vụ quy mô lớn trên thế giới. Ngộ độc do Salmonella có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong. Vi khuẩn Salmonella có thể gây nhiễm trùng nặng và […]
Category Archives: Uncategorized
Một chế độ ăn chay cân bằng có thể giúp bạn giữ dáng và giảm cân hoặc duy trì cân nặng tối ưu. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý dưới đây. Gần đây, chế độ ăn chay trở nên phổ biến như một cách sống hay một sự lựa chọn lối sống. Một […]
Côn trùng là thực phẩm bổ dưỡng nhưng không lành tính, đặc biệt là những loại côn trùng lạ, không rõ nguồn gốc khai thác. Không ăn côn trùng lạ Dù đã có những cảnh báo nhưng những vụ ngộ độc vì ăn côn trùng lạ vẫn liên tiếp xảy ra. GS. Bùi Công Hiển, […]
Ngày 20/4, tại TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã diễn ra hội thảo khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch đầu tiên trong chuỗi hội thảo cùng chung chủ đề do Bộ Y tế phối hợp với VitaDairy. Một trong 3 công ty sữa bột nội địa lớn nhất Việt Nam […]
Ăn cá không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể mà các loại cá, đặc biệt là cá giàu axit béo omega-3 có một vai trò quan trọng trong việc tăng cường trí nhớ và cải thiện tâm trạng, cũng như bảo vệ bộ não chống suy giảm nhận thức. 1. Cá là thực phẩm […]
Cảnh báo việc cha mẹ xin đơn thuốc bổ cho con từ ‘thầy thuốc Google’ 12-04-2022 06:22 | Dinh dưỡng SKĐS – Gõ cụm từ ‘thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ’ trên Google sẽ cho hơn 51 triệu kết quả, quả là một lượng thông tin khổng lồ để cha mẹ có thể tìm được […]
Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể cải thiện khả năng đáp ứng miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng tốt hơn và có thể tăng cường phản ứng miễn dịch khi tiêm chủng. Vậy, trẻ nên ăn gì là tốt nhất khi tiêm vaccine COVID-19? 1.2. Ngũ cốc […]
Tuân theo một chế độ ăn uống ít carbohydrate có thể giúp bạn giảm huyết áp và giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh tim mạch. Một trong những nguyên nhân chính gây tăng huyết áp là do hấp thụ quá nhiều carbohydrate (carb). Bạn có thể ngăn ngừa và kiểm soát tăng […]
Ngộ độc thực phẩm không chỉ do nguyên nhân từ thực phẩm mà do các dụng cụ chế biến thức ăn. Dù thớt gỗ, thớt kính hay thớt nhựa nhưng nếu không vệ sinh đúng cách có thể là nơi tồn tại vi khuẩn gây ra ngộ độc thực phẩm. Mỗi gia đình nên sử […]
Chanh leo là loại trái cây dân giã, thường được nhiều người ưa chuộng bởi vị thơm ngon, chua ngọt hấp dẫn. Nhưng không phải ai cũng biết được những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khoẻ. Calo: 17 Chất xơ: 2g Vitamin C: 9% giá trị hàng ngày (DV) Vitamin […]